การเตรียมตัวก่อนทำ ศัลยกรรมจมูก

การดูแลตัวเองให้ดูดีเป็นเรื่องปกติ ที่ไม่ได้จำกัดแค่ผู้หญิง หรือผู้ชาย เพราะไม่ว่าใครๆ ก็อยากมีรูปร่างหน้าตาที่ดี มีบุคลิกภาพที่ดี สิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อความมั่นใจ และโอกาสต่างๆ เพราะถ้าหากเราดูดี มีภูมิฐาน ก็สามารถทำให้โอกาสต่างๆ เข้ามาหาได้มากกว่าปกติ ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องความรัก ต่างก็ส่งผลโดยตรงทั้งหมด

โดยที่จะเห็นได้ว่าปัจจุบันก็มีคลินิกเสริมความงามเปิดให้บริการมากมาย เข้าใช้บริการได้สะดวกสบาย เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว และราคากับคุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ได้รับ โดยเฉพาะการทำศัลยกรรมจมูก ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเพียงแค่ศัลยกรรมจมูกก็ทำให้รูปหน้า โครงหน้าเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นได้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าหากมีคนสนใจทำศัลยกรรมจมูกจำนวนมากขนาดนี้ ซึ่งวันนี้เราจะพามาดูวิธีการเตรียมตัวก่อนทำ ศัลยกรรมจมูก ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาตามความพึงพอใจ และปลอดภัยมากที่สุด

1.ก่อนทำศัลยกรรมจมูก จำเป็นต้องแจ้งโรคประจำตัว

ขั้นตอนที่มีความสำคัญ เพราะส่งผลถึงความปลอดภัย นั่นก็คือ ก่อนทำเรื่องศัลยกรรมจมูกกับคลินิกที่ไว้วางใจ จำเป็นต้องแจ้งโรคประจำตัว และรวมไปถึงยา หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ทานอยู่ในปัจจุบัน เพราะทั้งโรคประจำวัน และยาที่รับประทานจะส่งผลโดยตรงต่อการเข้ารับศัลยกรรมจมูกที่จะทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

2.ก่อนทำศัลยกรรมจมูก ควรงดรับประทานวิตามินทุกชนิด

อย่างที่บอกว่าตัวยา และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ทานเข้าสู่ร่างกาย จะส่งผลโดยตรงต่อการเข้ารับบริการศัลยกรรมจมูก ซึ่งวิตามินบำรุงต่างๆ ก็ส่งผลเช่นเดียวกัน ควรจะงดประทานก่อนเข้ารับการผ่าตัดประมาณ 7 – 10 วัน เนื่องจากคนที่รับประทานวิตามินเสริมสม่ำเสมอ จะมีระบบไหลเวียนเลือดดีกว่าปกติ เพราะถ้าหากรับประทานวิตามินเสริมแล้วเข้ารับการผ่าตัด อาจจะส่งผลให้เลือดหยุดไหลช้า และเกิดอาการบวมช้ำหลังผ่าตัดได้

3.ก่อนทำศัลยกรรมจมูก ควรงดดื่มแอลกอฮอร์ และงดสูบบุหรี่

อีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลโดยตรง ที่หลายคนมักจะมองข้าม นั่นก็คือการดื่มแอลกอฮอร์ และสูบบุหรี่ ซึ่งจริงๆ ก่อนเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมจมูก จำเป็นต้องงดอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพราะถ้าหากดื่มแอลกอฮอร์ หรือสูบบุหรี่ อาจจะส่งผลให้แผลที่ผ่าตัดมาหายช้ากว่าปกติ อีกทั้งยังมีความเสี่ยงที่จะทำให้แผลติดเชื้ออีกด้วย

การเตรียมตัวก่อนศัลยกรรมจมูก ที่นำมาให้ได้ดูกันในวันนี้ เป็นเพียงวิธีเบื้องต้นเพียงเท่านั้น เพราะถ้าหากเข้ารับบริการจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพ หมอผู้เชี่ยวชาญ จะวางแผน และให้คำแนะนำ ทั้งก่อน และหลังเข้ารับบริการอย่างละเอียด เพื่อที่จะทำให้ได้ผลลัพธ์ออกมาตรงกับความต้องการ ที่มาพร้อมกับความปลอดภัยมากที่สุดอยู่แล้ว