ไอเดียตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ให้ดูกว้าง ดูอบอุ่น

บ้าน คือที่อยู่อาศัยที่ต้องให้ความสำคัญมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะมันรวมถึงการใช้ชีวิต และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ จึงทำให้หลายคนหันมาให้ความสำคัญกับการตกแต่ง และต่อเติม โดยเฉพาะบ้านทาวน์เฮ้าส์ ซึ่งถือว่าเป็นรูปแบบบ้านที่ออกแบบการใช้งานมาเหมาะสม แบ่งพื้นที่ และสัดส่วนออกมาได้อย่างพอดี เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กที่สามารถออกแบบการใช้งานให้มีความสะดวกสบายต่อทุกคนภายในบ้านได้

เพราะบ้านทาวน์เฮ้าส์จะมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ การตกแต่งภายในจึงมีความสำคัญ เพราะนอกจากจะทำให้น่าอยู่ขึ้น ยังมอบความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งวันนี้เรามีไอเดียดีๆ ในการตกแต่งบ้านทาวน์เฮ้าส์ให้ดูกว้าง มอบบรรยากาศที่อบอุ่น ที่จะทำให้ทุกคนในบ้านมีความสุขได้อย่างแน่นอน

บ้านทาวน์เฮ้าส์ คืออะไร

บ้านทาวน์เฮ้าส์ คือรูปแบบบ้านที่ออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่เหมือนๆ กัน ปลูกเรียงกันในแนวเดียวกัน โดยที่บ้านข้างๆ ทั้งสองฝั่งจะถูกกั้นเพียงแค่กำแพงเพียงเท่านั้น โดยส่วนใหญ่แล้วบ้านทาวน์เฮ้าส์จะถูกสร้างให้ออกมามีความสูงไม่เกิน 2 ชั้น มีความสะดวกสบายต่อการอยู่อาศัย ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวเล็กๆ โดยที่อาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่การใช้งาน แต่สิ่งเหล่านี้สามารถทดแทนได้ด้วยการตกแต่งภายใน อย่างเช่นการตกแต่งบ้านทาวน์เฮ้าส์ให้ดูกว้าง และดูอบอุ่นได้ด้วยวิธีต่อนี้

1. ตกแต่งภายใน และภายนอก ด้วยการเน้นสีโทนเย็น

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีต่างๆ จะสามารถบอกทิศทาง และสไตล์ของบ้านแต่ละหลังได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับการใช้สีโทนเย็นมาเป็นสีหลักในการแต่งบ้านทาวน์เฮาส์ ก็จะทำให้บรรยากาศของบ้านดูกว้างขึ้นได้ แถมยังนำเอาเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มาตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบ เพราะการที่บ้านมีโทนสีอ่อน ก็จะสามารถออกแบบการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

2. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินเป็นหลัก

เพราะบ้านทาวน์เฮ้าส่วนใหญ่จะมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่การใช้งาน เพราะฉะนั้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินจะส่งผลโดยตรงต่อพื้นที่การใช้งาน เพราะนอกจากจะเพิ่มพื้นที่การใช้งานได้แล้ว ยังทำให้สามารถเก็บของ และใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น ปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินส่วนใหญ่ก็มักจะสอดแทรกฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายได้อีกด้วย

3. ตกแต่งบ้านด้วยกระจก

กระจก หนึ่งในอุปกรณ์การตกแต่งบ้านที่ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้มากมาย รวมไปถึงการแต่งบ้านทาวน์เฮ้าส์ให้ดูกว้างขึ้นได้ด้วย เพราะอยากที่ทุกคนทราบว่ากระจกสามารถสะท้อนพื้นที่โดยรอบ ส่งผลโดยตรงให้บรรยากาศภายในบ้านเหมือนดูกว้างขึ้น แถมยังใช้ประโยชน์ได้จริง เพราะถ้าหากติดไว้ในมุมอับ หรือมุมห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ก็สามารถใช้ส่องตรวจสอบความเรียบร้อยของการแต่งตัว รูปร่าง หน้า ผม ได้อีกด้วย

ไอเดียเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเพียงเท่านั้นสำหรับการแต่งบ้านทาวน์เฮ้าส์ เพราะจริงๆ แล้วการแต่งบ้าน โดยเฉพาะการแต่งภายในที่ดีที่สุด จะต้องนำเอาความชอบของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก ปัจจุบันก็มีบริษัทตกแต่งภายในมากมายให้เลือกใช้บริการ ที่นอกจากจะออกแบบการใช้งานให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของพื้นที่ทั้งหมดแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย